Đại dịch virus corona hay còn gọi là đại dịch Vũ Hán Corona. Là căn bệnh xuất hiện do một loại virus có tên corana vốn dĩ chỉ xuất hiện ở động vật chứ chưa từng xuất hiện tại con người.

Vậy tại sao nó lại lây lan qua con người tới mức lan rộng như vậy? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây và cùng xem thái độ và diễn biến đại dịch tại Vũ Hán cũng như các biện pháp của chính quyền TQ ngay lúc nào đối phó ra sao?

Virus Vũ Hán Corona

ĐẠI DỊCH VIRUS VŨ HÁN CORONA VÀ CHÍNH QUYỀN TRUNG QUỐC THỐI NÁT

VIRUS Vũ Hán là Virus chủng corona mới có xuất xứ từ thành phố 11 triệu dân Vũ Hán (Ký hiệu 2019 -NCOV). Nó lây lan 4 châu lục trên toàn thế giới.

Tính đến 28/1/2020 cả thế giới có 4179 ca lẫy nhiễm và 106 người chết trong đó có 1 quan chức ngành y tế của Trung quốc đến từ Vũ Hán chết. Có hơn 14 quốc gia bị lây nhiễm trong đó có Việt Nam.

Mức độ nguy hiểm của nó quá cao, dễ lây lan qua đường hô hấp. Thời gian ủ bệnh là 14 ngày mới phát hiện ra triệu chứng như ho- khó thở- sốt- mệt mỏi. Trong thời gian 14 ngày ủ bệnh nó vẫn có thể lây lan qua cho  người khác cho nên rất dễ lây và khó phát hiện để ngăn chặn.

Về nguyên nhân bùng phát bệnh xuất phát từ chợ Hải sản Hoa Nam Vũ Hán. Là nới chuyên giết mổ và buôn bán động vật bẩn thỉu nhất ở đây.

Mẫu virus này có nguồn gốc từ dơi. Gần đây nhiều người dân trung quốc ăn lẩu dơi- súp dơi đó cũng là 1 trong những nguyên nhân dây bệnh.

CHÍNH QUYỀN TRUNG QUỐC CÓ BIỆN PHÁP GÌ ĐỂ NGĂN CHẶN ĐẠI DỊCH VIRUS CORONA VŨ HÁN?

Hiện tại Trung quốc đã gấp rút cho xây dựng nhanh 1 bệnh viên với hơn 1000 phòng cách ly trong vòng 10 ngày- dự tính xây dựng hoàn tất đi vào hoạt động ngày 3/2/2020. Huy động và dồn hết y tế cán bộ ngành Vũ hán phục vụ chữa trị túc trực 24/24 nhằm kịp thời ngăn chặn bệnh. Đã cách ly phong tỏa Vũ Hán khỏi các thành phố khác- cô lập hoàn toàn 16 quận, Ngừng hoạt động mọi giao thông, ban lệnh cấm bán xăng dầu. Cấm giao lưu đi lại vào ra Vũ Hán. Hạn chế người dân ra ngoài- tiệt trùng đường phố- phố xa, yêu cầu người dân ở phòng tự bảo vệ bản thân.

Tuy nhiên hiện tại dịch bệnh lây lan nhanh. Bệnh viên quá tải, người dân náo loạn- Kéo theo trăm ngàn mối liên quan khác. Vấn đề giao thông cấm cho nên nhiều người dân có bệnh không thể đi kiểm tra – gọi bệnh viên thì không thể gọi được. Người dân đã hết cách chỉ còn cách nằm chờ chết. Và ức chế chế độ thối nạt của chính phủ Trung Quốc, thờ ơ, mạt nhược và vô trách nhiệm. Mọi vấn đề internet truyền thông cấm đăng tải, hạn chế, Cho nên người dân Vũ Hán bị cô lập với thế giới bên ngoài. Họ tìm mọi cách để kêu gọi thế giới lên án chính phủ thay họ.

Sau đây là video do 1 bạn sinh viên trẻ tuổi cố mọi cách làm để đăng tải được video này kêu gọi thế giới bên ngoài Vũ Hán lên án chính phủ giúp họ thoát cảnh chết này.

https://youtu.be/T4Fh_KqOFvQ

Link đăng ký chính thức chơi KU

https://kubetso1.com

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Admin để được giải đáp kịp thời

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x